Đặc sản

Ẩm Thực Việt Tôm chua là một món ăn bình dị của người đặc sắc

Đặc sản là tên gọi chỉ chung về những sản vật, sản phẩm, hàng hóa mang tính đặc thù hoặc có nhiều điểm đặc biệt, riêng có mà xuất xứ từ những vùng, miền, địa phương và tạo nên những nét đặc trưng của một vùng, miền hay một địa phương nào đó. Hãy cùng akacoustic.vn tìm hiểu về các bài viết về thể loại này nhé.

Ẩm Thực Việt Tôm chua là một món ăn bình dị của người



Tôm chua là món ăn bình dị của người Huế. Vị chua của tôm, vị cay nồng của các loại gia vị khiến ai đã nếm thử một lần sẽ không thể nào quên được hương vị dân dã của món ăn. Tôm chua Huế mang đủ sự tinh tế của người Huế trong cách chế biến. Không dùng tôm biển to, mập, người ta đánh bắt tôm nước ngọt, tôm sông, tôm ruộng, tôm đất. Tôm không quá to, không quá nhỏ, xếp trên sàn để thấm gia vị và làm cho lọ tôm đẹp hơn. Tôm chua Huế là sự kết hợp của màu trắng của nếp, của măng, của riềng tỏi, màu đỏ của tôm, của ớt … và đủ các hương vị: ngọt, béo, bùi, cay, chua, đắng … sự kết hợp của âm dương, vị thanh mát của tôm quyện với vị cay nồng của các loại gia vị, tất cả thật hài hòa và quyến rũ. Tôm chua có thể ăn không với cơm nóng. Nổi tiếng và ngon nhất là tôm chua ăn kèm với thịt luộc, bánh tráng và đồ chua và các loại rau sống. .

akacoustic.vn

Xem các bài viết cùng thể loại tại đây: Đặc sản

Các từ khóa liên quan AM THUC,AN NGON,VAO BEP,NAU AN,AN GI,AN GI HOM NAY,TOM CHUA

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button