Khi nhắc tới các tấm tiêu âm, đa số mọi người sẽ không hiểu chúng có tác dụng gì.

Tiêu âm là một khái niệm trong ngành xây dựng ở Việt Nam. Bên kỹ thuật âm thanh thì tiêu âm là một phần của xử lý trường âm.

Hiện trên thị trường Việt Nam, không có nhiều loại vật liệu tiêu âm. Các tấm tiêu âm đa số vẫn là hàng Trung Quốc hoặc tự phát. AKacoustic là một trong những đơn vị ít ỏi trên thị trường đi sâu nghiên cứu vào lĩnh vực này. Các tấm tiêu âm được sản xuất bởi AKacoustic không những chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt kỹ thuật.

Mọi người thường nghĩ, tiêu âm chính là sự giảm vang, vọng, nhại hay cắt nguồn âm thanh phản xạ lại. Đúng là như vậy. Tuy nhiên, đi sâu hơn, thì mỗi loại sóng âm, có sự phản xạ khác nhau và chính vì thế cũng cần các loại vật liệu khác nhau. Nếu chất liệu đồng đều, thì các tấm tiêu âm mỗi loại cũng sẽ có cấu tạo khác nhau để triệt tiêu những tần sóng khác nhau.

Ví dụ: với sóng trung và cao tần, thì tấm tiêu âm được làm từ sợi polyester tỷ trọng dưới 25kg/khối và dày từ 25-50mm là ổn. Nhưng âm bass, thì trọng lượng riêng của khối polyester phải đạt tỷ trọng tối thiểu từ 50kg/m3 trở lên, ưu việt ở mức 80kg/m3 và độ dày từ 100-300mm.

Ngoài ra, các tấm tiêu âm, không đơn thuần chỉ có tác dụng chống ồn, giảm vang vọng. Mà còn có tính trang trí thẩm mỹ. Trong khi thiết kế nội thất, nếu một nhà thiết kế nào am hiểu về âm học, thì sẽ biết khéo léo sử dụng các vật liệu tiêu âm vào trong bản thiết kế của mình. Điều đó vừa giúp âm thanh trở nên trung thực hơn, mà cũng làm cho không gian trở nên sinh động hơn.

Để tìm hiểu thêm về các tấm tiêu âm, mời các bạn xem thêm:
Đặc điểm sản phẩm
Bảng màu bề mặt
Tác dụng của các tấm tiêu âm
Các công trình ứng dụng
Báo giá sản phẩm tấm tiêu âm
Để đặt hàng và tư vấn về việc mua bán tấm tiêu âm, Quý khách vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Điện thoại: 094.663.8800
Email: vatlieu@noithatak.com kinhdoanh@noithatak.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *