Tin tức công nghệ

Chen lấn đổ xăng trong ngày khuyến mãi khi quét mã QR MoMo

Chen lấn đổ xăng trong ngày khuyến mãi khi quét mã QR MoMo

10:29 | 01/11/2019
Sáng nay (1/11), người dân TP.HCM chen lấn quyét mã QR Code để nhận khuyến mãi lên tới 30.000 đồng khi thanh toán tiền đổ xăng bằng ví điện tử MoMo ở các cây xăng PVOIL và COMECO.

Nhân viên cây xăng COMECO hướng dẫn khách quét mã QR thanh toán tiền đổ xăng

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cây xăng COMECO trên đường Võ Thị Sáu, Quận 1, TP.HCM, hàng chục người chen lấn trước các cột bơm xăng để chờ đến lượt tiếp cận nhân viên đang cầm trên tay máy tính bảng hiển thị mã QR Code, sau đó sử dụng điện thoại để quét mã QR code thanh toán rồi ra đổ xăng sau.

Nhiều người dân tại điểm bán xăng này cho biết họ cảm thấy bất tiện với cách làm của cây xăng này. Chị Nguyễn Thị Bé Tư, nhân viên văn phòng ở Quận 1, TP.HCM, cho rằng cây xăng COMECO nên dán mã QR trên các trụ bơm xăng để nhân viên cứ việc bơm xăng theo yêu cầu của khách, sau đó người mua sẽ áp điện thoại vào quét mã QR của ví điện tử MoMo thanh toán không tiền mặt là xong.

Phía nhân viên của các cây xăng PVOIL và COMECO thì cho biết đến sáng nay (1/11) họ cũng khá lúng túng hình thức thanh toán khi đổ xăng mới này.

Nguyên nhân dẫn đến việc người tiêu dùng chen lấn quét mã QR tại các cây xăng dầu PVOIL và COMECO của Tổng công ty Dầu Việt Nam do chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng duy nhất trong ngày 1/11, với việc ví điện tử MoMo khuyến mãi hoàn tiền vào tài khoản ví điện tử 50% một lần đổ xăng nhưng không quá 30.000 đồng cho người thanh toán tiền đổ xăng bằng quét mã QR MoMo.

Trong ngày hôm nay, ví điện tử MoMo cũng có chương trình khuyến mãi tương tự, tại hệ thống cửa hàng tiện lợi Co.op Food, siêu thị Co.opMart…

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam – đơn vị sở hữu hệ thống cửa hàng xăng dầu PVOIL và COMECO – cho biết trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ huấn luyện cho nhân viên tại các trạm bơm xăng để phục vụ người dân đổ xăng thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện hơn.

Đình Hải

Nguồn:


Tags:
đổ xăng
quét mã QR
Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button