Euro

Chỉ một nhận xét, Klopp đã nói rõ tương lai hàng thủ Liverpool thuộc về ai

Vị trí trung vệ của Liverpool tạm thời chưa phải là mối bận tâm lớn nhất của Jurgen Klopp. Họ đang là đội bóng có hàng thủ tốt thứ ba tại Premier League với việc chỉ để thủng lưới 12 bàn sau 14 vòng đấu. Chỉ Chelsea (6 bàn) và Man City (8 bàn) là nhỉnh hơn họ ở thông số này. Tuy nhiên, Klopp cũng cần toan tính một chiến lược dài hơi hơn trong bối cảnh Joel Matip và Virgil van Dijk đều đã chạm ngưỡng 30 tuổi. 

Chỉ một nhận xét, Klopp đã nói rõ tương lai hàng thủ Liverpool thuộc về ai - Bóng Đá

 Phillips là tương lai của hàng thủ Liverpool.

Theo đó, Jurgen Klopp rất muốn trọng dụng trung vệ Nathaniel Phillips trong thời gian tới. Mùa trước, Phillips đã được ra sân 1456 phút ở đấu trường quốc nội sau khi Liverpool bị cơn bão chấn thương càn quét. Song đến năm nay, Phillips lại phải vật lộn với những chấn thương và chưa đá một phút nào ở Premier League.

  • Liverpool nhận cú hích lực lượng trước cuộc đối đầu với Wolves

  • Không thể chần chừ thêm, Liverpool cần trói chân Salah

Chiến lược gia người Đức mô tả cầu thủ này là “một trong những cầu thủ thông minh nhất” mà ông từng làm việc. Klopp thừa nhận việc ông tái kí hợp đồng với Phillips hồi tháng 8 vừa qua chứng minh kế hoạch dài hạn của CLB dành cho trung vệ 24 tuổi này. 

Ông nói: “Mọi người thường hỏi tôi rằng cầu thủ nào có sự tiến bộ lớn nhất dưới sự dẫn dắt của tôi, và tôi nói Robert Lewandowski. Có lẽ đúng, nhưng Nat Phillips cũng vậy, chỉ ở một hoàn cảnh hơi khác một chút.”

“Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nhìn thấy Nat Phillips. Tôi đã nói chuyện với anh ấy sau trận đấu và anh ấy là một trong những cầu thủ thông minh nhất mà tôi từng làm việc cùng,” Klopp hồi tưởng.

Chỉ một nhận xét, Klopp đã nói rõ tương lai hàng thủ Liverpool thuộc về ai - Bóng Đá

 Klopp xem Phillips là một trong những cầu thủ thông minh nhất ông từng dẫn dắt.

“Sự phát triển của anh ấy là hoàn toàn điên rồ. Bạn đã xem nó vào năm ngoái, bạn sẽ nói, “Nat Phillips, trời ơi, anh ấy chơi ở hàng cuối cùng?”

‘Mọi người yêu mến anh ấy vì sự tiến bộ của anh ấy nhưng với đôi chân của anh ấy, anh ấy thật không thể tin được. Anh ấy là một người bắt đầu muộn, nhưng sự phát triển của anh ấy là không thể tin được. Tôi sẽ ký hợp đồng với anh ấy cho bất kỳ câu lạc bộ nào ngoại trừ Liverpool, bởi vì chúng tôi có anh ấy,’ Klopp kết lại.

Phillips đã dành nhiều năm chơi bóng ở học viện Liverpool trước khi đến Stuttgart thi đấu dưới dạng cho mượn trong mùa giải 2019-20. Năm ngoái, anh đã thay thế rất tốt vai trò của Virgil van Dijk, Joe Gomez, Joel Matip khi họ gặp chấn thương. 

Trong bối cảnh hiện tại, sự lên tiếng của Klopp là một lời đảm bảo cho việc Phillips sẽ được tin dùng sau khi bình phục hoàn toàn. Liverpool đang ở trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Nhất định những cầu thủ tiềm năng như Phillips sẽ có đất diễn. Chỉ cần anh kiên nhẫn và tin tưởng vào con đường mà Klopp đã chọn.

Alisson Becker, người gác đền đáng tin cậy của Lữ đoàn đỏ

 
Ngọa Long | 19:06 04/12/2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button