Tin tức công nghệ

Đà Nẵng ban hành giá dịch vụ trông giữ ô tô

Đà Nẵng ban hành giá dịch vụ trông giữ ô tô10:07 | 23/12/2019
UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 50/2019/QĐ-UBND, về ban hành giá dịch vụ trông giữ ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống tại bãi đỗ xe tập trung ở số 255 Phan Châu Trinh.

Theo đó, mức giá dịch vụ trông giữ xe tại đây được tính theo lượt. Thời gian 1 lượt gửi xe tối đa không quá 60 phút (cứ quá 60 phút được tính theo mức giá của giờ kế tiếp) với giờ đầu tiên và giờ thứ 2 có giá là 15.000 đồng/xe/lượt, giờ thứ 3 và 4 là 20.000 đồng/xe/lượt và từ giờ thứ 5 trở đi là 25.000 đồng/xe/lượt. Trường hợp gửi xe qua đêm (sau 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau) là 120.000 đồng/xe/đêm, trường hợp không gửi qua đêm thì tính tiền trông giữ xe theo lượt.

Ảnh minh họa

UBND thành phố cũng quy định, giá dịch vụ trông giữ xe tại đây theo tháng (số lượng xe gửi theo tháng không vượt quá 40% vị trí giữ xe) đối với thời gian đỗ xe từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm là 1,5 triệu đồng/xe; từ sau 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau là 1 triệu đồng/xe và cả ngày lẫn đêm là 2 triệu đồng/xe. Được biết, ba tháng qua, thành phố cho người dân gửi miễn phí để làm quen với việc vận hành và đưa xe ra vào bãi.

Bãi đỗ xe tại số 255 Phan Châu Trinh là bãi đỗ xe thông minh đầu tiên được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng. Bãi đỗ xe có quy mô 6 tầng với 50 vị trí đỗ xe ô tô 4 – 7 chỗ. Giai đoạn 1 của dự án tổng mức đầu tư 28 tỷ đồng từ ngân sách địa phương và do Sở Giao thông – Vận tải Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Đây là bãi đỗ xe thông minh đầu tiên trên địa bàn thành phố.

Hiện, các cơ quan chức năng của thành phố cũng đã lên phương án cấm đậu đỗ xe trên các tuyến đường xung quanh khu vực bãi đỗ xe 255 Phan Châu Trinh trong phạm vi bán kính khoảng 250m nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, đồng thời từng bước tạo thói quen và thu hút người dân sử dụng dịch vụ bãi đỗ xe… Nhằm xây dựng các bãi đỗ xe thông minh tiếp theo, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có văn bản giao Sở Giao thông – Vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, rà soát để hoàn chỉnh báo cáo về cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn để trình HĐND thành phố tại kỳ họp đầu tiên của năm 2020. Chính quyền địa phương cũng kêu gọi nguồn lực xã hội đầu tư bãi đỗ xe thông minh, nhà đầu tư chỉ được phép khai thác, thu phí đỗ xe và một số dịch vụ phụ trợ (như rửa xe, thay nhớt, sửa chữa nhỏ…) để hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Trung Anh

Nguồn:


Tags:
ô tô
Có liên quan

  • volkswagen teramont 2021 co gi

    Volkswagen Teramont 2021 có gì?

  • hyundai casper suv co nho sap duoc ra mat

    Hyundai Casper – SUV cỡ nhỏ sắp được ra mắt

  • ro ri thong tin toyota vios doi moi

    Rò rỉ thông tin Toyota Vios đời mới

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button