Tin tức công nghệ

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư đang phân vân?

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư đang phân vân?

10:46 | 11/05/2019
Nhận định về giá vàng tuần tới, lần thứ 2 liên tiếp khảo sát của Kitco khá quân bình giữa nhận định tăng, giảm và đi ngang trong giới chuyên gia.

Thị trường vàng ngày 10/5: Chờ động thái mới từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung
Thị trường vàng ngày 9/5: Khó phá vỡ mốc 1.300 USD/oz

Cụ thể, khảo sát tuần này của Kitco cho thấy, trong số 19 chuyên gia thị trường đã tham gia trả lời, có 7 chuyên gia (37%) nhận định vàng tăng giá hoặc đi ngang trong tuần tới; trong khi 5 chuyên gia (26%) cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Tuy nhiên, trong 419 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco thì có có 221 người (53%) cho rằng vàng sẽ tăng giá; 129 người (31%) dự đoán vàng sẽ giảm; 69 người còn lại (16%) cho rằng giá vàng đi ngang.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, đến 10h sáng nay (11/5) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.285,8 USD/oz, tăng 2,4 USD/oz (0,19%) so với cuối phiên trước. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.282,6 – 1.290,1 USD/oz.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex đã tăng 0,6% trong tuần, hiện ở mức 1.288,40 USD/oz. giá vàng tháng 6 trên sàn Comex có biên độ giao dịch tương đối hẹp, dao động trong khoảng 1,267 đến 1,293 USD/oz. Tính đến cuối buổi sáng thứ Sáu, vàng đã bị giới hạn ở mức 1.280 USD trong hai ngày liên tiếp.

Giá vàng nhận được sự hỗ trợ từ sự yếu kém trên thị trường chứng khoán trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng khi giao dịch mua vàng coi như một kênh trú ẩn an toàn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng SIA Wealth Management cho biết: “Có vẻ như điều tôi có thể nói nhiều nhất đối với vàng là căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng đã ngăn chặn vàng giảm giá, nhưng vàng thực sự có thể tăng giá trong thời gian tới hay không thì chưa biết được”.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại CMC là một trong số những người trung lập với vàng trong thời gian tới. Ông cho rằng, trong trường hợp xảy ra chiến tranh thương mại, Mỹ vẫn là nền kinh tế số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, và điều đó sẽ tạo ra tiềm năng vàng.

Đồng quan điểm tích cực về giá vàng trong tới, các chuyên gia khác đưa ra nhiều thông tin hỗ trợ giá vàng như: Căng thẳng địa chính trị (Bắc Triều Tiên, thuế quan, Venezuela); cuộc điều tra của Hạ viện với Tổng thống Donald Trump… những thông tin này gây bất lợi cho đồng USD và là thông tin tích cực đối với vàng.

Trong khi đó, John Weyer, giám đốc phòng ngừa thương mại của Walsh Trading, là một trong số những người kỳ vọng giá vàng sẽ giảm. Ông cho rằng, thị trường vẫn đang nghe ngóng về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Hơn nữa, nếu có một thỏa thuận thương mại, thì có thể nó sẽ khiến vàng giảm giá.

Tại thị trường trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,26 – 36,43 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,26 – 36,45 triệu đồng/lượng.

So với ngày hôm qua, giá vàng SJC không thay đổi ở cả chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,27 – 36,37 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

LT

Nguồn:


Tags:
giá vàng
kitco
căng thẳng thương mại
địa chính trị
Có liên quan

  • thi truong vang ngay 1410 ha nhiet sau phien tang manh

    Thị trường vàng ngày 14/10: Hạ nhiệt sau phiên tăng mạnh

  • thi truong vang ngay 1310 khoi sac

    Thị trường vàng ngày 13/10: Khởi sắc

  • thi truong vang ngay 1210 tang trong xu huong giam

    Thị trường vàng ngày 12/10: Tăng trong xu hướng giảm

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button