Game Chiến Thuật

Hướng dẫn chơi Minecraft: Các kiểu kênh đào farmmob

Ví dụ bố cục của trang trại 38×38 kiểu kênh đào

Để tăng cơ hội mob rơi vào các lỗ, bạn có thể thêm các kênh chứa đầy nước đang chảy, dẫn đến lỗ trung tâm. Các kênh được lót bằng các bẫy mở để lừa mob rơi vào, và nước vận chuyển chúng vào máy nghiền. Thiết kế như vậy đòi hỏi bạn cần lập kế hoạch để đảm bảo rằng nước vẫn luôn chảy để mob không bị kẹt, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả.

Vì hệ thống sử dụng nước để vận chuyển mob, nên sẽ không bắt được Endermen, dịch chuyển tức thời khi chạm vào nước. Do đó, mái của hang nên là 2 khối trên mặt đất để ngăn chặn thiệt hại của trang trại của bạn bởi các Endermen lấy khối.

Thiết kế kênh nhỏ gọn

Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

Hướng dẫn chơi Minecraft: Các kiểu kênh đào farmmobThiết kế kênh nhỏ gọn

Một thiết kế được xây dựng rất dễ dàng có thể được thực hiện trong một khu vực 20×20, sử dụng 8 khối nguồn nước để lấp đầy các kênh, để nước dừng chính xác ở các cạnh của lỗ trung tâm. Thiết kế có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau hoặc đặt cạnh nhau để tăng hiệu quả. Nó có thể được thực hiện thậm chí nhỏ hơn như trong video hiển thị (khu vực 14×14). Thu hẹp thiết kế có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các ký hiệu để cắt dòng nước ở rìa của hố chìm, buộc mob phải rơi vào lỗ trung tâm.

Thiết kế kênh kích thước tối thiểu

Hướng dẫn chơi Minecraft: Các kiểu kênh đào farmmobThiết kế kênh tối thiểu, sử dụng kính để hiển thị dòng chảy của nước

Nếu không có đủ không gian cho các thiết kế lớn hơn, thì thiết kế này sẽ hữu ích cho bạn. Kích thước nhỏ của nó là 10 x 10 (khu vực bên trong) giúp nó có thể được kết hợp vào các kiến trúc xây dựng lớn hơn mà không gặp sự cố. Nó sử dụng 4 khối nguồn nước, mỗi khối một góc, với nước chảy xung quanh các hình vuông vật liệu xây dựng 3×3 đến lỗ trung tâm. Các phần nước của giữa tường và các khối được đóng lại để cung cấp thêm khu vực spawn.

Buồng lớn với Thiết kế hoàn toàn tự động

Hướng dẫn chơi Minecraft: Các kiểu kênh đào farmmobBuồng lớn hoàn toàn tự động

Đây là một trang trại rất lớn đòi hỏi nhiều tài nguyên, nó có 6 buồng spawn trong mỗi tòa nhà và đá đỏ kiểm soát nó. Nó tạo ra 4 sóng trung bình 10-15 mob mỗi 16 giây hoặc lâu hơn.

Các bạn có thể tham khảo bài viết gốc tại đây!

(Visited 2 times, 1 visits today)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button