Tin tức công nghệ

Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân'

Người Việt săn iPhone giá rẻ ‘ngày độc thân’

11:00 | 12/11/2019
Nhiều người mua được iPhone 11 với giá giảm 4-5 triệu so với niêm yết, theo chương trình khuyến mại “ngày độc thân” của các trang thương mại điện tử. 

Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân' Giá iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam thấp hơn Hong Kong
Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân' Mua iPhone với giá siêu ưu đãi bằng thẻ SeABank
Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân' 5 điều bạn cần cân nhắc trước khi mua AirPods Pro mới của Apple

“Biết trước là ngày này sẽ có khuyến mại, tôi chuẩn bị sẵn kinh phí, đồng thời chủ động săn mã giảm giá được các trang thương mại điện tử tung ra. Sau khi áp dụng hết các khuyến mãi của họ, giá mua chiếc iPhone 11 cũng giảm được gần một phần tư”, anh Tuấn Hưng (Hà Đông, Hà Nội) nói. Anh Hưng vừa đặt mua thành công chiếc iPhone 11 với giá gần 17 triệu đồng nhân dịp khuyến mãi “ngày độc thân” của một trang thương mại điện tử. Nếu so với mức giá 22 triệu đồng mà nhiều cửa hàng niêm yết, “ngày độc thân” lần này giúp anh Hưng mua được chiếc điện thoại vừa ra mắt với giá rẻ hơn 5,1 triệu đồng.

Dù không “săn” được giá rẻ như anh Hưng, anh Huy Cường (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng mua được một chiếc iPhone 11 chính hãng với giá rẻ hơn niêm yết 4 triệu đồng. Theo anh Cường, năm nay, mua iPhone khuyến mãi dễ hơn năm ngoái. “Mình không thức đêm được nên mãi đến sáng nay (11/11) mình mới vào xem thử các trang bán iPhone. Không ‘săn’ được những mã giảm giá cao nhất, nhưng với các khuyến mại cơ bản, mua iPhone 11 của mình cũng rẻ hơn giá gốc 3-4 triệu”, anh Cường nói.

Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân'
Bộ ba iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max có thể được mua với giá rẻ từ 5-6 triệu đồng trong “ngày độc thân” tại Việt Nam

“Ngày độc thân” 11/11 vốn là dịp giảm giá để kích thích mua sắm tại Trung Quốc, nhưng vài năm gần đây lại được nhiều trang thương mại điện tử tại Việt Nam áp dụng. Trong dịp này, đồ điện tử, đặc biệt là iPhone, được nhiều người quan tâm. Một phần do iPhone vốn có chất lượng ổn định, có thể yên tâm đặt hàng trên mạng. Một lý do nữa, đây là hàng có giá trị cao, người mua có thể áp dụng những mã khuyến mãi cao nhất để được giảm tối đa.

Ngay từ sáng nay, các mẫu iPhone ở một số trang thương mại điện tử đã rơi vào tình trạng “hết hàng”. Để đảm bảo nguồn cung ổn định, một số trang giới hạn thời gian khuyến mại, hoặc đặt số lượng bán giới hạn.

Theo một người có nhiều năm kinh nghiệm mua đồ điện tử trên mạng, năm nay các trang thương mại điện tử không chỉ tập trung vào các chương trình “bán nhanh, giá sốc” nữa, mà thay vào đó, họ tung ra nhiều gói khuyến mại khác nhau, có thể áp dụng nhiều lần, vì vậy ai cũng có thể mua hàng với giá hời. Tuy nhiên, để có được mức giá tốt nhất, người mua cũng cần một chút may mắn.

Trong trường hợp của anh Hưng, mức giảm 5,1 triệu đồng cho mẫu iPhone 11 bao gồm số tiền giảm của cửa hàng và trang thương mại điện tử, cộng thêm tiền giảm giá được hỗ trợ từ ngân hàng liên kết, cùng với các mã giảm giá mà anh “săn” được.

“Mã giảm giá và suất hỗ trợ từ ngân hàng là có hạn nên không phải ai cũng mua được với giá đó”, anh Hưng nói. Bí quyết của anh Hưng là tham gia các hội nhóm chuyên săn khuyến mãi để cập nhật tin tức, đồng thời chọn thời gian thấp điểm, đặc biệt là ban đêm, để mua được hàng với giá hời và khả năng thành công cao nhất.

Người Việt săn iPhone giá rẻ 'ngày độc thân'
Nhiều trang bán iPhone nhanh chóng rơi vào tình trạng hết hàng

Việc các mặt hàng, đặc biệt là iPhone giảm giá hàng loạt ở nhiều trang thương mại điện tử, cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo. Trên một số hội nhóm, nhiều thành viên đã phản ánh về việc bị lừa mua mã giảm giá. “Những mã giảm giá 0,5 -1,1 triệu đồng được rao bán lại với giá chỉ 50.000 – 150.000 đồng, nhưng sau khi chuyển tiền bị thì bên bán chặn liên lạc”, một thành viên cho biết. Ngoài ra, nhiều trang thương mại điện tử hiện nay vẫn còn tồn tại hàng giả, hàng nhái, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho người mua.

Theo chuyên gia công nghệ Nguyễn Mạnh Hưng, người mua cần cẩn thận khi mua sắm trong những đợt khuyến mại lớn như lễ độc thân này. “Nên tham khảo phần đánh giá, bình luận trên gian hàng để biết được mức độ uy tín của người bán. Cách tốt nhất là tìm đến mua tại gian hàng của chính nhà sản xuất, nhà bán lẻ hay đơn vị phân phối. Bên cạnh đó, người mua hàng cũng nên tự bảo vệ mình bằng các biện pháp, như yêu cầu được ghi hình, đồng kiểm hàng hóa trước sự chứng kiến của nhân viên giao hàng trước khi nhận”, ông Hưng nói.

Nguồn: VnExpress


Tags:
apple
iPhone 11
Có liên quan

  • mot so iphone bi mat song vi ios 1471

    Một số iPhone bị mất sóng vì iOS 14.7.1

  • iphone 13 pro co mau sac moi

    iPhone 13 Pro có màu sắc mới

  • iphone 13 pro se co phien ban bo nho 1 tb

    iPhone 13 Pro sẽ có phiên bản bộ nhớ 1 TB

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button