Euro

Nhà Kroenke chỉ đang gặp may trong cách điều hành Arsenal

KSE (Kroenke Sports & Entertainment) đã tham gia vào Arsenal từ năm 2011 với khoản đầu tư khoảng 66% vào câu lạc bộ. Và kể từ năm 2018, sau khi Alisher Usmanov cùng chủ sở hữu Everton, Farhad Moshiri bán hết cổ phần của mình tại Arsenal thì Stan Kroenke trở thành chủ sở hữu thực sự của Pháo thủ.

Nhà Kroenke chỉ đang gặp may trong cách điều hành Arsenal - Bóng Đá

 Stan Kroenke chỉ quan tâm đến khả năng kiếm tiền của Arsenal.

Trong những ngày gần đây, Moshiri nhận phải rất nhiều sự chỉ trích từ NHM Everton. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi tin nhắn ông gửi đến người dẫn chương trình talkSPORT Jim White vào sáng thứ Năm để xác nhận lập trường của ông về huấn luyện viên Rafa Benitez bị tiết lộ.

  • Arteta trả lời câu hỏi về vai trò mới của Wenger khi trở lại Arsenal

  • Man City nhảy vào cuộc đua chiêu mộ mục tiêu của Man United, Arsenal

Cả Moshiri và Kroenke đều đứng trước những lời buộc tội về việc thiếu giao tiếp với NHM và gần như là “vô cảm” trước phong độ của đội nhà.

Với Josh Kroenke (con trai của Stan), mọi chuyện được cải thiện phần nào sau cuộc phỏng vấn vài tháng trước. Ở đó, ông nói: “Nó [mô hình tài chính của câu lạc bộ] đã chặt chẽ hơn trước năm 2018”.

“Kể từ năm 2018, chúng tôi đã làm việc tích cực nhất để sở hữu câu lạc bộ. Chúng tôi đã tái tài trợ khoản nợ hàng trăm triệu bảng cho sân vận động, chúng tôi đã phá kỷ lục chuyển nhượng và mùa hè vừa qua chúng tôi có mức chi tiêu ròng cao nhất so với bất kỳ ai ở Premier League,” ông chủ của Arsenal bổ sung thêm.

Tuy nhiên, nó không thể che lấp được sự tổn thương mà NHM Pháo thủ nhận phải sau khi giới chủ của Arsenal quyết định gia nhập dự án European Super League. Mặc dù, trong tương lai, Arsenal có thể tham gia vào giải đấu này bằng một hình thức khác, nhưng nó là minh chứng rõ cho việc “thiếu giao tiếp với NHM”.

Nhà Kroenke chỉ đang gặp may trong cách điều hành Arsenal - Bóng Đá

 Usmanov cũng đang gặp khó khăn ở Everton.

Còn với trường hợp của Usmanov, ông tiết lộ rằng mình sẵn sàng gia tăng số tiền đầu tư vào Everton. Ông trả lời với tờ Financial Times như sau khi được hỏi liệu ông có muốn gia nhập Moshiri ở Everton hay không: “Tôi đang suy nghĩ về khoản đầu tư của mình vào câu lạc bộ này. Tôi không thể từ chối Arsenal.”

“Tôi sẽ không rời bỏ họ với tư cách là một người hâm mộ. Nhưng nếu tôi gia nhập Everton, thì tôi sẽ người của Everton, bởi vì tôi là dân chuyên nghiệp. Họ sẽ xây một sân vận động mới. Tại sao không phải là USM Arena?”

Everton đang cố gắng vươn lên trong một vài năm qua nhưng chưa thành công. Có những tin đồn cho rằng giới chủ The Toffees đang rao bán CLB. Và nếu điều này xảy ra thì NHM Pháo thủ nên cảm thấy “lạnh sống lưng”. Nếu họ được sở hữu bởi Usmanov, có khi Arsenal còn lâu mới có được sự ổn định như hôm nay. Tuy nhiên, cả Usmanov, Moshiri và Kroenke đều không có sự kết nối đủ lớn với NHM. Có vẻ đó mới là điều khiến mọi người lo lắng nhất. Dường như kết quả trên sân bóng của Arsenal vẫn đang đặt sau thành tích kinh doanh của họ.

(Lược dịch từ Football.london)

Video Aubameyang và các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Chelsea:

 
Ngọa Long | 20:00 04/12/2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button