Có những sự thật về tấm cách âm và tấm tiêu âm không như bạn nghĩ.

AKacoustic bắt buộc phải nói với bạn về những khái niệm đang không đúng hiện nay

– tấm tiêu âm XPS: XPS là vật liệu dạng đặc kín, dùng để cách âm, hoặc cách nhiệt

– tấm mút xốp cách âm: mút xốp và vật liệu dạng mềm nhẹ, có các hạt rỗng, bề mặt được cắt dạng gai hoặc dạng trứng, dùng để làm tấm lót, hoặc vật liệu hút âm, vật liệu tiêu âm

Bên cạnh đó là những hiểu biết chưa đúng về các tấm cách âm hay tấm tiêu âm

Nhiều khách hàng gọi tới và hỏi chúng tôi mua tấm cách âm như tấm cao su về dán vào cửa sổ. Hoặc tấm xốp chèn vào khe cửa để cách âm. Vâng, việc cách âm cũng có thể xảy ra, nhưng hiệu quả cách âm với một tấm cách âm được sử dụng như vậy gần như không có, hoặc rất ít. Vì như bài viết tại sao không thể cách âm phòng tuyệt đối AKacoustic đã lý giải, mọi vật liệu đều vẫn dẫn truyền âm thanh. Và độ cách âm của từng loại vật liệu phụ thuộc vào kết cấu, trọng lượng riêng, và độ dày của nó. Việc cách âm muốn có hiệu quả cần làm một hệ cách âm, gồm nhiều lớp vật liệu khác nhau. Mỗi lớp vật liệu giúp cắt một dải tần khác nhau. Với mỗi mức năng lượng âm phát ra (to hay nhỏ) thì sẽ cần nhiều lớp hay ít vật liệu, vật liệu đó dày hay mỏng.

Cũng có trường hợp, khách hàng hỏi chúng tôi mua tấm tiêu âm như mút trứng, mút gai về để ngăn âm thanh từ phòng mình sang nhà hàng xóm hoặc ngược lại. Nhưng tấm tiêu âm chỉ có tác dụng giảm tiếng dội lại, tiếng vang vọng nhại của sóng âm tới bề mặt tường, trần. Chứ không phải tiêu âm là triệt tiêu âm thanh. Nên nếu sử dụng tấm tiêu âm trong trường hợp này thì cũng không giúp cách âm.

AKacoustic thật sự mong khách hàng hiểu tác dụng của tấm cách âm và tấm tiêu âm như thế nào. Để không chỉ không mất tiền mua oan sản phẩm về mà sử dụng không hiệu quả. Mà còn biết phải chi phí bao nhiêu để đạt được hiệu quả mình muốn.

Để tìm hiểu thêm về tấm cách âm hay tấm tiêu âm, mời các bạn xem thêm:

Để được tư vấn sử dụng đúng cách tấm cách âm, các bạn vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Điện thoại: 094.663.8800
Email: vatlieu@noithatak.com kinhdoanh@noithatak.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *