Tin tức công nghệ

Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng 20/6: Tăng “chóng mặt”, vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng

10:55 | 20/06/2019
Giá vàng thế giới tăng “chóng mặt” ngay sau khi tuyên bố của FOMC được đưa ra. Ở trong nước, giá vàng tăng hơn 800 ngàn đồng/lượng so với cuối phiên hôm qua.

Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng Thị trường vàng 19/6: Cao nhất trong vòng 4 tháng
Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng Thị trường vàng 18/6: Giảm nhẹ trước sức ép từ đồng USD
Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng Thị trường vàng 17/6: Nhà đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (20/6) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.379,1 USD/oz, tăng sốc tới 33,2 USD/oz so với cuối phiên trước đó. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.341 – 1.394,2 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.384,1 USD/oz, tăng 35,3 USD/oz (2,62%). Quỹ SPDR GoldTrust có ngày thứ ba liên tiếp đứng ngoài “cuộc chơi”, giữ nguyên lượng vàng nắm giữ ở mức 764,10 tấn.

Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vừa kết thúc đã cho thấy không có thay đổi về lãi suất của Mỹ. Đa số người theo dõi Fed tin rằng Fed sẽ không hạ lãi suất tại cuộc họp này. Tuy nhiên, tuyên bố của FOMC cho biết ủy ban sẽ hạ lãi suất trong những tháng tới nếu tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm lại. 

FOMC hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục phát triển kinh tế nhưng những bất ổn về triển vọng này đã tăng lên – tuyên bố cho biết. Khoảng một nửa số thành viên FOMC hy vọng Fed sẽ thực hiện ít nhất một lần giảm lãi suất trong năm nay.

Fed đang phải đối mặt với nhiều áp lực hạ lãi suất, thậm chí không chỉ một lần, do lo ngại các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump đang làm suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

Chính Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần kêu gọi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, cắt giảm lãi suất cho nên bất kỳ quyết định nào của Fed đưa ra vào lúc này cũng sẽ khiến các thị trường tài chính nhìn nhận là có tác động chính trị.

Phiên trước đó, giá vàng thế giới đi lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter khẳng định đã có cuộc điện đàm “rất tốt” với Chủ tịch Trung Quốc trong đó hai bên nhất trí khởi động các công tác chuẩn bị cho các cuộc gặp.

Cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Trung Quốc và Mỹ đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu kể từ khi nó bắt đầu và làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế.

“Chúng tôi nghĩ rằng đà tăng gần đây của vàng là kết quả của sự kết hợp của hai yếu tố, các cuộc chiến thương mại và ngân hàng trung ương giảm lãi suất”, Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quí tại Standard Chartered Bank cho biết. Ông Cooper cũng nhận định hai vấn đề trên sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường vàng.

Thị trường vàng 20/6: Tăng "chóng mặt", vượt xa ngưỡng 38 triệu đồng/lượng

Tại thị trường vàng trong nước, theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng sốc.Tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 38,20 – 38,45 triệu đồng/lượng, tăng 750 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 38,20 – 38,47 triệu đồng/lượng, tăng 750 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 38,22 – 38,42 triệu đồng/lượng, tăng 760 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 840 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 38,21 – 38,41 triệu đồng/lượng, tăng 780 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 830 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 38,83 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 380 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

P.L

Nguồn:


Tags:
thị trường
vàng
Có liên quan

  • thi truong vang ngay 710 dao chieu giam sau phien tang nhe

    Thị trường vàng ngày 7/10: Đảo chiều giảm sau phiên tăng nhẹ

  • diem lai thong tin kinh te ngay 610

    Điểm lại thông tin kinh tế ngày 6/10

  • 567 doanh nghiep se tuyen dung lao dong ngay khi quay tro lai hoat dong binh thuong

    56,7% doanh nghiệp sẽ tuyển dụng lao động ngay khi quay trở lại hoạt động bình thường

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button