Tin tức công nghệ

Thị trường vàng 23/10: Tăng nhẹ trước cuộc bỏ phiếu Brexit

Thị trường vàng 23/10: Tăng nhẹ trước cuộc bỏ phiếu Brexit

09:40 | 23/10/2019
Giá vàng thế giới tăng nhẹ trước cuộc bỏ phiếu quan trọng của các nhà lập pháp Anh về thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, cổ phiếu châu Á khởi sắc nhờ tiến bộ trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế đà tăng của giá vàng.

Thị trường vàng 22/10: Vàng trong nước quay đầu sụt giảm
Thị trường vàng 21/10: Nhích nhẹ phiên đầu tuần
Giá vàng tuần tới: Tùy thuộc diễn biến thương chiến, Brexit

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 10h sáng nay (23/10) giá vàng giao ngay tăng 0,8 USD/oz (0,05%) lên mức 1488,3 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.482,1 – 1.491,5 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.492 USD/oz, tăng 4,4 USD/oz (0,3%). Quỹ SPDR GoldTrust đã bán 4,98 tấn vàng vào hôm qua, giảm khối lượng vàng nắm giữ xuống mức 919,66 tấn.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trước cuộc bỏ phiếu quan trọng của các nhà lập pháp Anh về thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, cổ phiếu châu Á khởi sắc nhờ tiến bộ trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạn chế đà tăng của giá vàng.

Thị trường trên Phố Wall đã khởi sắc với chỉ số chứng khoán S&P 500 tăng lên gần mức cao kỉ lục nhờ các báo cáo về tiến trình trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,4% vào thứ Ba (22/10).

Trung Quốc và Mỹ đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân cho biết miễn là cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào không thể giải quyết.

Những lời bình luận của ông Lưu được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến sự lạc quan về một thỏa thuận, trong khi cố vấn Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cho biết thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến vào tháng 12 có thể được rút lại nếu các cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp.

Những lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận đã giảm xuống và tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã giải tỏa tâm lí cho thị trường.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một cuộc họp của Fed vào cuối tháng này có thể đưa ra các dấu hiệu nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng không lợi nhuận.

“Mặc dù chúng tôi vẫn lạc quan về sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn trong quí IV, các nhà giao dịch nên thận trọng ở mức hỗ trợ chính là 1.480 USD vì việc bán tháo kĩ thuật mạnh có thể đẩy giá vàng về mức 1.473 USD và 1.459 USD trong thời gian tới”, nhà phân tích của Benjamin Phillip Futures cho biết.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,48 – 41,75 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,48 – 41,77 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,55 – 41,73 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,55 – 41,75 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 41,70 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 50 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

P.L

Nguồn:


Tags:
thị trường
vàng
Có liên quan

  • thi truong vang ngay 179 phuc hoi sau phien lao doc

    Thị trường vàng ngày 17/9: Phục hồi sau phiên lao dốc

  • diem lai thong tin kinh te ngay 169

    Điểm lại thông tin kinh tế ngày 16/9

  • thi truong vang ngay 169 giao dong trong bien do hep

    Thị trường vàng ngày 16/9: Giao động trong biên độ hẹp

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button