Tin tức công nghệ

Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần

Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần

09:30 | 26/11/2019
Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt.

Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần Thị trường vàng 25/11: Xu hướng chưa rõ ràng
Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần Thị trường vàng 23/11: Giảm nhẹ cuối tuần, chờ thông tin mới
Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần Thị trường vàng 22/11: Vàng trong nước đi cùng chiều thế giới

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (26/11) giá vàng giao ngay giảm 1,4 USD/oz (0,1%) xuống mức 1453,6 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.451,4 – 1.462,4 USD/oz.

Giá hợp đồng vàng tương lai hiện đứng ở mức 1.453,6 USD/oz, giảm 3,3 USD/oz (0,23%). Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đứng ngoài thị trường phiên thứ 4 liên tiếp, giữ nguyên lượng nắm giữ ở mức 891,79 tấn.

Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần

Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt.

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần nhờ hy vọng mới về đàm phán Mỹ-Trung. Theo đó, Trung Quốc đã có thiện chí trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ. Đây là điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump rất quan tâm.

Cụ thể, trên trang web của chính phủ Trung Quốc, chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ tăng mức phạt đối với những trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đây cũng là biện pháp lớn nhất để gia tăng sức cạnh tranh kinh tế của Trung Quốc.

Trong khi đó, trả lời báo chí, tổng thống Trump cho biết, một thỏa thuận với Trung Quốc có thể đã ở rất gần.

Cả 2 nước đều bảy tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại ban đầu trước thời điểm cuối năm nay. Thông tin này ngay lập tức khiến các thị trường chứng khoán tăng mạnh, đồng USD cũng tăng lên đáng kể so với rổ các đồng tiền chủ chốt, qua đó kéo giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng đối với các cuộc đàm phán thương mại khi mà các quan chức, các nhà lập pháp của Mỹ và Trung Quốc, và nhiều chuyên gia thương mại nhận định chưa có dấu hiệu nào cho thấy một thỏa thuận thương mại giai đoạn hai có thể xảy ra. Thỏa thuận toàn diện khó có thể diễn ra trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo các chuyên gia, không có đợt bán tháo mạnh nào diễn ra trên thị trường vàng, điều này cho thấy mọi người vẫn còn hoài nghi về những tiến triển gần đây. Dường như giới đầu tư chỉ coi đây là một tình thế tạm thời chứ không phải là một diễn biến dài hạn.

Một nghiên cứu từ Goldman Sachs cho thấy các yếu tố gồm sự bất ổn chính trị tăng cao và sự tăng trưởng khiêm tốn trong nền kinh tế có khả năng hỗ trợ đầu tư vào vàng và mục tiêu tăng giá năm 2020 sẽ là 1.600 USD/oz.

Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về một triển vọng ổn định về lãi suất sau khi dữ liệu hoạt động sản xuất và dịch vụ của nước này tốt hơn mong đợi khi được công bố vào thứ Sáu tuần trước (22/11).

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ ở 1.455 USD/oz. Nếu giá trị này bị phá vỡ thì giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống chỉ còn 1.440 USD/oz.

Thị trường vàng 26/11: Xuống đáy 1 tuần

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 41,07 – 41,30 triệu đồng/lượng, giảm 170 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 41,07 – 41,32 triệu đồng/lượng, giảm 170 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 41,10 – 41,30 triệu đồng/lượng, giảm 180 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 41,10 – 41,30 triệu đồng/lượng, giảm 180 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Như vậy, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng hiện có giá 40,71 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 590 nghìn đồng/lượng so với vàng trong nước.

P.L

Nguồn:


Tags:
thị trường
vàng
Có liên quan

  • thi truong vang ngay 99 suy yeu khi bac xanh manh len

    Thị trường vàng ngày 9/9: Suy yếu khi bạc xanh mạnh lên

  • vn index mat hon 8 diem thi truong dieu chinh ky thuat

    VN-Index mất hơn 8 điểm, thị trường điều chỉnh kỹ thuật?

  • thi truong vang ngay 89 hoi phuc sau phien ban thao manh

    Thị trường vàng ngày 8/9: Hồi phục sau phiên bán tháo mạnh

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button