Tin tức công nghệ

Thị trường vàng 6/5: Giá vững chắc khi đô la Mỹ tiếp tục tăng

Thị trường vàng 6/5: Giá vững chắc khi đô la Mỹ tiếp tục tăng09:23 | 06/05/2020
Theo các chuyên gia, giá đô ly Mỹ và chứng khoán khởi sắc đang là áp lực đối với vàng, tuy nhiên kim loại quý này vẫn có tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

thi truong vang 65 gia vung chac khi do la my tiep tuc tang Thị trường vàng 5/5: Nhiều thông tin hỗ trợ vàng tăng trở lại
thi truong vang 65 gia vung chac khi do la my tiep tuc tang Thị trường vàng ngày 4/5: Xu hướng giảm trong ngắn hạn
thi truong vang 65 gia vung chac khi do la my tiep tuc tang

Tính đến 9h sáng nay (6/5), giá vàng giao ngay trên thế giới giảm 0,7 USD/oz (0,04%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.705,4 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.690 – 1.712,7 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex tăng 3,1 USD (0,18%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.713,6 USD/oz.

Chỉ số đô la đã tăng mạnh kể từ khi nó xuống mức thấp 98,75 vào tuần trước. Còn trong các phiên giao dịch gần đây, chỉ số đồng USD khởi sắc, phiên hôm qua chỉ số đã tăng khoảng 0,25% và được cố định ở mức 99,825.

Cùng xu hướng dịch chuyển đó, kể từ thứ Sáu, giá vàng đã có ba phiên liên tiếp đóng cửa ở mức cao hơn so với giá mở cửa. Tính đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tháng 6 tăng 2,40 USD (+ 0,14%). Giá vàng giao ngay tăng 7 USD trong ngày.

Đáng chú ý, hiện chênh lệch giữa vàng vật chất và vàng tương lai đã thu hẹp xuống còn khoảng 7 USD/oz, khác xa so với mức chênh lệch đã thấy trong ba tuần trước đó, ở khoảng 40 – 55 USD/oz.

Trên cơ sở kỹ thuật, các nhà phân tích cho biết vàng đang có mức hỗ trợ nhỏ ở đường trung bình động 21 ngày là 1.702 USD/oz. Trong khi mức kháng cự đầu tiên là 1.764 USD/oz, và kế đến là mức cao đã đạt được vào ngày 23/4, ở 1.788 USD/oz.

Tỷ phú quỹ đầu cơ MarketWatch Paul Singer cho biết trong một bài viết rằng thị trường chứng khoán toàn cầu có thể sẽ giảm ít nhất 50% so với mức cao nhất của tháng Hai. Trong một lá thư gửi các nhà đầu tư vào giữa tháng 4, Singer đã đưa ra một triển vọng không mấy sáng sủa cho nền kinh tế và khuyến nghị mua vàng.

Ông cũng nói rằng vàng là một trong những tài sản đang bị đánh giá thấp nhất, và vàng thậm chí có giá trị gấp nhiều lần với giá hiện tại bởi sự tranh chấp tiền tệ giữ các ngân hàng trung ương trên thế giới làm giảm giá các đồng tiền.

Ở góc độ khác, vàng cũng được cho là đang gặp áp lực trước việc tâm lý thị trường có vẻ lạc quan hơn khi giá dầu thô tăng kéo theo giá cổ phiếu tăng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu cao hơn trong giao dịch qua đêm và đà tăng sẽ bị giới hạn. Vì vậy, vàng – một loại tài sản trú ẩn an toàn – vẫn có tiềm năng tăng giá trong dài hạn.

thi truong vang 65 gia vung chac khi do la my tiep tuc tang

Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 47,90 – 48,50 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 47,90 – 48,52 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 47,90 – 48,35 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán so với cuối phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 47,90 – 48,35 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

P.L

Nguồn:


Tags:
vàng
giá vàng
Có liên quan

  • thi truong vang ngay 277 giam gia truoc them cuoc hop cua fed

    Thị trường vàng ngày 27/7: Giảm giá trước thềm cuộc họp của Fed

  • thi truong vang ngay 267 nguy co ban thao khi dong do la my manh len

    Thị trường vàng ngày 26/7: Nguy cơ bán tháo khi đồng đô la Mỹ mạnh lên

  • gia vang tuan toi giam khi bac xanh tiep tuc gia tang suc manh

    Giá vàng tuần tới: Giảm khi bạc xanh tiếp tục gia tăng sức mạnh

Bài trước đó

Bài sau đó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button