Thiết kế nhà hàng cần lưu ý điều gì để thu hút khách hàng?

Thiết kế không gian ảnh hưởng tới sự thành công trong kinh doanh nhà hàng?

Làm sao để tạo một không gian với thiết kế đẹp, độc, lạ tiết kiệm chi phí?

Nên chú trọng vào yếu tố nào trong thiết kế nhà hàng?

1, Thiết kế trang trí

Nếu bạn đang thuê lại một địa điểm cũ để làm nhà hàng của mình, khi nghĩ đến việc thiết kế, bạn nên bỏ đi toàn bộ những tàn tích cũ để dễ dàng nhìn nhận, thống nhất việc thiết kế hơn. Còn đối với những địa điểm thuê mới, chủ nhà hàng cũng cần xây dựng kế hoạch rõ ràng, định hình sẵn chủ đề và ý tưởng trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế.

Không có khách hàng nào cảm thấy hài lòng và muốn ở lại lâu trong một không gian lộn xộn, không có thể thống nhất. Họ cảm thấy sự nghiệp dư và thiếu tôn trọng thực khách. Thiết kế nhà hàng đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn với một phong cách thay vì là phong cách nào bạn cũng muốn sở hữu một chút.

Hay đơn giản bạn sử dụng logo riêng, màu sắc, đồ họa và hình ảnh… in chúng trên mặt của tấm tiêu âm và gắn xung quanh tường hoặc trần của nhà hàng. Các tấm tiêu âm vừa dùng để kiểm soát âm thanh trong nhà hàng, lại có thể quảng bá thương hiệu của tới khách hàng.

2, Thiết kế chiếu sáng

Bạn có thể dễ dàng gợi ra hình ảnh về nhà hàng của bạn trong tâm trí khách hàng nhờ những màu sác cũng như độ sáng trong nhà hàng. Ánh sáng giống như 1 chỉ dẫn về hình ảnh trong tâm trí mỗi người, cũng như khi thấy đèn đỏ bạn sẽ dừng lại, ánh sáng vàng với cường độ nhỏ sẽ gợi ra hình ảnh lãng mạn…Ánh sáng thấp sẽ làm cho chúng ta cảm thấy thỏa mái.

Nhiều chủ nhà hàng không hề hay biết, cửa sổ chính là chi tiết đẹp nhất ở bất cứ nhà hàng nào, nó mang đến một tầm nhìn cho những thực khách bên trong, kết nối không gian trong và ngoài. Những nhà hàng có nhiều cửa sổ phóng tầm mắt và khung cảnh đẹp và đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ được nhiều thực khách yêu thích hơn; thay vì bạn sử dụng quá nhiều thiết bị chiếu sáng.

“Đủ sáng” ở đây có nghĩa là thực khách có thể dễ dàng đọc được bất cứ thứ gì, không chỉ là thực đơn. Nhưng bạn cũng không nên sử dụng ánh sáng quá gắt, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Ánh sáng cần vừa đủ để che giấu những nhược điểm trên khuôn mặt khi bạn đối diện với người yêu.

3, Thiết kế âm thanh

Trong tất cả năm giác quan, thị giác là giác quan gần như chiếm ưu thế trong tất cả mọi hoạt động của con người. Nhưng một khi thị giác được che đi, các giác quan khác sẽ trở nên rõ nét hơn và thể hiện cho bạn cảm nhận cả thế giới hoàn toàn khác biệt từ những góc độ hoàn toàn khác.

Khứu giác trở nên tinh tế hơn. Vị giác trở nên sắc sảo hơn. Thính giác trở nên nhạy bén hơn. Xúc giác trở nên nhạy cảm hơn. Cuộc hành trình ẩm thực thông qua mùi vị, hương vị, âm thanh và cảm nhận. Trải nghiệm ở đây không chỉ đơn thuần là ăn uống, mà là một sự thay đổi tư duy trải nghiệm độc đáo, nơi mà khứu giác, vị giác, xúc giác và thính giác hội tụ lại mang đến cho bạn một cảm nhận hoàn toàn mới – Một hành trình thông qua các giác quan.

Tương tự như vậy, khi chúng ta thưởng thức đồ ăn với âm thanh nhẹ, không bị làm phiền bời tiếng ồn xung quanh bạn sẽ có trải nghiệm về một bữa ăn tuyệt vời.

4, Thiết kế màu sắc

Thường những mặt bằng nhỏ hẹp cũng gặp phải giới hạn về chiều cao. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp sẽ khiến cho nhà hàng trở nên u tối hơn trong không gian chật chội. Vì thế, khi thiết kế nhà hàng, người quản lý nên chọn các màu sơn tươi sáng, nhẹ nhàng, quy luật bù trừ của màu sắc được thể hiện rõ rệt.

Một gợi ý nhỏ cho bạn, màu của đồ nội thất nên đậm hơn so với màu tường 4, 5 tông. Để tăng chiều sâu cho không gian, khi thiết kế nhà hàng nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.

Để tìm hiểu thêm về thiết kế nhà hàng có sử dụng tấm tấm tiêu âm, các bạn vui lòng liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Điện thoại: 094.663.8800
Email: vatlieu@noithatak.com kinhdoanh@noithatak.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *