Ngày nay, các lớp học nhạc được lập ra ngày càng nhiều. Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống. Âm nhạc giúp bồi đắp tâm hồn, cảm xúc và hướng tới cái chân thiện mỹ.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và trong xu thế hòa nhập, hoạt động giáo dục âm nhạc ngày càng đa dạng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Từ thực tiễn này, đòi hỏi các lớp học nhạc có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, khả năng biểu diễn chuyên nghiệp và đủ sức tiếp cận với trình độ quốc tế.

AKacoustic nắm bắt xu thế thị trường, và nghiên cứu những giải pháp hỗ trợ cho công tác giảng dạy ở các lớp học nhạc.

Các lớp học nhạc hiện nay mang tính tận dụng, mà chưa được đầu tư bài bản về mặt cơ sở vật chất. Yếu tố dụng cụ học là một điều quan trọng, nhưng mỗi lớp học cần phải đạt chuẩn về âm thanh. Đó là gì?

1. Cách âm lớp học nhạc

Mỗi lớp học nếu được cách âm tốt, thứ nhất không gây ảnh hưởng tới hàng xóm. Thứ hai, âm thanh từ bên ngoài không lọt vào dẫn đến người học không bị mất tập trung. Nhất là người mới tập hát sẽ cảm thấy tự tin hơn giống như  mình đang hát chỗ không người.

Cách âm lớp học nhạc chính là việc để bên ngoài không nghe thấy bên trong, bên trong không nghe thấy bên ngoài.

2. Tiêu âm lớp học nhạc

Nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa tiêu âm và cách âm. Cách âm là để bên ngoài không nghe thấy. Còn tiêu âm là để âm thanh ở trong phòng được trong, được trung thực, tránh hiện tượng bị vang, dội âm.

Đối với những lớp học nhạc: piano, organ, ghitar thì bắt buộc trong phòng phải dùng tiêu âm. Vì âm thanh phản xạ lại khiến tiếng đàn không thật làm người tập không biết mình đang sử dụng nốt gì. Sang không gian khác sẽ cảm thấy khó đàn hơn.

Đối với lớp học thanh nhạc, thì việc tiêu âm chỉ cần làm vừa phải. Cần kiểm tra phòng trước khi làm tiêu âm. Việc hát ở trong phòng nhiều tiếng nhại sẽ dẫn tới phân tán. Nhưng hát ở không gian tiêu hết âm sẽ thấy mệt khi hát.

Như vậy, việc cách âm và tiêu âm rất quan trọng tới chất lượng dạy và học của lớp học nhạc.

Để tìm hiểu thêm về cách âm, tiêu âm trong các lớp học nhạc, mời các bạn liên hệ:

CTCP Đầu tư và Thương Mại AK Việt Nam
Số 72 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội- Việt Nam
Điện thoại: 094.663.8800
Email: vatlieu@noithatak.com   kinhdoanh@noithatak.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *